•  
  Vui khỏe giữa sân trường
 •  
  Hội đồng sư phạm nhà trường
 •  
  Năng động và đầy sáng tạo, trẻ trung và đầy sức sống
 •  
  Vui khỏe để học tốt
 •  
  Tôn vinh nhà giáo, lễ trao tặng huân chương vì sự nghiệp giáo dục.
 •  
  Trẻ trung
 •  
  Vui tươi, hân hoang trong ngày kỉ niệm thành lập đoàn
 •  
  Hướng về cội nguồn
 •  
  Năng động với những điệu nhảy, điệu múa.
 •  
  Giúp đỡ vượt khó cùng đến trường


Tổ chức thành công buổi giao lưu với nhóm tình nguyện viên Đức

Ngày đăng: 16-05-2010
Đọc: 4603 lượt

Sáng thứ 4, ngày 28- 4- 2010, Ban chấp hành đoàn trường phối hợp với tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công buổi giao lưu thân mật giữa nhóm tình nguyện viên Đức và học sinh khối 10, 11 và 12 tại trường THPT Yên Dũng số 2.

Đến tham dự buổi giao lưu, trường chúng ta vinh dự được tiếp đón đại diện của Hội liên hiệp thanh niên tỉnh, phó bí thư huyện đoàn Yên Dũng, và đại diện của Trung tâm Bảo Trợ Xã Hội.

Buổi giao lưu được tổ chức trên tinh thần phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh trong việc sử dụng tiếng anh giao tiếp. Các bạn học sinh trường chúng ta có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, qua đó xác định tầm quan trọng của Tiếng anh, mục tiêu và phương pháp học tập môn ngoại ngữ này. Tuy lúc đầu buổi giao lưu hơi trầm vì các bạn học sinh của chúng ta còn rụt dè nhưng ngay sau phần giới thiệu về trường THPT Yên Dũng số 2 của bạn Giang ( 12A4) thì không khí trong phòng đã thực sự nóng lên. Hai bên cùng cởi mở chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư tuổi học trò. Các bạn học sinh đến từ Đức đã có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Việt nam, đặc biệt là cuộc sống hàng ngày của các bạn học sinh ở đây. Thông qua buổi giao lưu này các bạn tình nguyện viên Đức cũng học thêm được một số câu, từ tiếng Việt và thực hành nói tiếng Việt với người bản ngữ, hỗ trợ cho khoá học tiếng Việt của các bạn rất nhiều. Trong số đó có bạn Nora nói tiếng Việt khá tốt và hay khiến các bạn Việt nam rất bất ngờ. Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá và khoảng cách về địa lí đã được thu hẹp lại khi các bạn cùng tham gia chơi trò chơi và thi hát cùng nhau. Khi tham gia trò chơi " Hãy sưu tập những thứ MC yêu cầu", các bạn 2 bên đã chơi rất nhiệt tình và hăng say. Đội của Nora đã dành chiến thắng với tổng số điểm có được từ những thứ thu thập được như tóc, huy hiệu đoàn, tất, vòng tay,.... là 24 điểm. Sau khi phần trò chơi kết thúc, hai bên cùng tham gia gioa lưu văn nghệ. Bạn Ngọc lớp 10A5 đã hát tặng các bạn Đức bài dân ca "Bèo dạt mây trôi". Thay vào đó các bạn Đức cũng hát tặng chúng ta những bài hát tiếng Đức với giai điệu rất hay. Đặc biệt là bạn Daniel còn đọc cho chúng ta nghe một bài thơ rất nổi tiếng ở Đức. 

Buổi giao lưu kết thúc trong niềm hân hoan, những tình cảm gắn bó và những khoảnh khắc thật khó quên khắc ghi trong tim mỗi người tham gia ngày hôm ấy. Những tình nguyện viên Đức nói với tôi một câu trước khi kịp lên xe ô tô " Nếu có cơ hội, chúng em muốn được trở lại giao lưu 1 lần nữa cô ạ...".


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

1. Mời các bạn góp ý cho giao diện mới của web trường mình.

2. Mục thông báo này dùng để đăng những thông báo của trường do ban biên tập website của trường viết.

Thông tin cần biết

  
 Hôm qua: 406 
|
 Hôm nay: 93