•  
  Vui khỏe giữa sân trường
 •  
  Hội đồng sư phạm nhà trường
 •  
  Năng động và đầy sáng tạo, trẻ trung và đầy sức sống
 •  
  Vui khỏe để học tốt
 •  
  Tôn vinh nhà giáo, lễ trao tặng huân chương vì sự nghiệp giáo dục.
 •  
  Trẻ trung
 •  
  Vui tươi, hân hoang trong ngày kỉ niệm thành lập đoàn
 •  
  Hướng về cội nguồn
 •  
  Năng động với những điệu nhảy, điệu múa.
 •  
  Giúp đỡ vượt khó cùng đến trường


Gần 4.700 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu

Ngày đăng: 04-06-2010
Đọc: 4320 lượt

Kết thúc môn thi Văn và Hóa, cả nước có 4.663 thí sinh bỏ thi, 34 em bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi. Thời tiết nắng nóng ở nhiều nơi đã làm gần 400 thí sinh phải vắng thi vì ốm.


Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp, có 4.300 em bỏ thi môn Văn. Trong đó, 11 em đến sau giờ làm bài thi, 35 em bị tai nạn giao thông, 250 em bị ốm không thể dự thi...

Sau môn thi đầu, đã có 12 thí sinh (10 học sinh bổ túc, 2 học sinh phổ thông) bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi.

Kết thúc cả 2 môn thi, có 4.663 thí sinh bỏ thi, trong đó đến sau thời gian làm bài là 27 em, bị tai nạn giao thông là 47 em. Thời tiết nắng nóng đã làm gần 400 thí sinh không thể dự thi. 34 em bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi.

So với năm 2009, số thí sinh bỏ thi trong ngày đầu có tăng hơn 160 em nhưng số thí sinh bị đình chỉ lại chỉ bằng 1/3.

Chiều 2/6, trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn cho biết, buổi sáng khối THPT có 53.340 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn nhưng số lượng đến dự thi là 53.308. Buổi chiều có thêm 5 thí sinh bỏ thi không lý do và một thí sinh đến chậm 16 phút nên không được dự thi.

Ở khối giáo dục thường xuyên, buổi sáng có hơn 300 thí sinh bỏ thi, chiều có 350 thí sinh vắng mặt. Một thí sinh của Trung tâm GDTX Quận 10 (thi tại hội đồng thi THCS Chu Văn An, Q.11) bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng.

Còn Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho hay, toàn thành phố có gần 200 thí sinh bỏ thi. Trong buổi thi môn Hóa, một thí sinh tại hội đồng thi THPT Ngô Nguyền bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Ngày mai, thí sinh thi môn Địa lý (sáng) và Lịch sử (chiều) trong thời gian 90 phút.

Kết thúc môn thi hóa chiều nay, các thí sinh cho biết đề thi "quá dễ" làm không hết thời gian, những học sinh trung bình cũng có thể kiếm được 6, 7 điểm.

"Em chỉ làm trong vòng 15 phút là xong, cứ nghĩ đề sẽ khó nhưng không ngờ lại dễ thế. Hy vọng điểm môn này sẽ bù cho môn Sử ngày mai. Là dân chuyên tự nhiên đây là môn em sợ nhất", Mỹ Trang - thí sinh trường Nguyễn Thị Diệu (TP HCM) hồ hởi nói khi vừa bước ra khỏi cổng trường.

Còn Nguyễn Đức Tiến (THPT Đông Đô) cho hay, do học khối A nên em thấy đề Hóa rất dễ, vừa tầm với các bạn thi khối C. "Nếu bạn nào nắm chắc chương trình cơ bản thì chắc chắn được 8 điểm", Tiến nói.


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

1. Mời các bạn góp ý cho giao diện mới của web trường mình.

2. Mục thông báo này dùng để đăng những thông báo của trường do ban biên tập website của trường viết.

Thông tin cần biết

  
 Hôm qua: 406 
|
 Hôm nay: 93